1. 𝑽𝒊̣ 𝒕𝒓𝒊́ 𝒙𝒂̂𝒚 𝒏𝒉𝒂̀ 𝒉𝒐̛̣𝒑 𝒑𝒉𝒐𝒏𝒈 𝒕𝒉𝒖̉𝒚

Hướng nhà tốt nhất nên đặt cửa chính quay về hướng Đông Nam hoặc hướng Đông, vì đây là hướng đón những ánh nắng mặt trời buổi sáng nhiều nhất và được cho là hướng tài lộc, mang đến sự may mắn và thịnh vượng cho gia chủ.

Việc chọn đất cũng như xây dựng nhà ở như thế nào cũng tùy thuộc vào thế cục cũng như mệnh của gia chủ.

2. Đ𝒂̣̆𝒕 𝒄𝒖̛̉𝒂 𝒄𝒉𝒊́𝒏𝒉 𝒉𝒐̛̣𝒑 𝒑𝒉𝒐𝒏𝒈 𝒕𝒉𝒖̉𝒚

Cửa chính theo quan niệm phong thủy là nơi dòng khí lưu thông, đón khí tốt vào nhà thì dương trạch sẽ tốt. Dựa vào Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh thì cửa chính phải đặt ở cung Sinh Khí hoặc Diên Niên. Đây là hai cung đón được nhiều khí vượng và may mắn cho gia chủ.

3. 𝑽𝒊̣ 𝒕𝒓𝒊́ đ𝒂̣̆𝒕 𝒃𝒂̀𝒏 𝒕𝒉𝒐̛̀

Bàn thờ là nơi tôn nghiêm, dùng để thờ cúng tổ tiên cũng như các vị Thần.

Vị trí bàn thờ: Luôn phải là tọa cát và hướng cát hoặc tọa hung hướng cát. Hướng này giúp gia chủ được phù hộ, đón nhận được nhiều ơn trên và tài lộc.

4. 𝑽𝒊̣ 𝒕𝒓𝒊́ 𝒑𝒉𝒐̀𝒏𝒈 𝒏𝒈𝒖̉ 𝒗𝒂̀ 𝒉𝒖̛𝒐̛́𝒏𝒈 𝒈𝒊𝒖̛𝒐̛̀𝒏𝒈 𝒏𝒈𝒖̉

Vị trí tốt để kê giường là đầu giường không nên hướng ra phía cửa ra vào, để tránh sát khí ảnh hưởng đến sức khỏe. Cũng không nên đặt giường sát tường về hướng cửa ra vào, dễ gây mất ngủ, mộng mị, tinh thần dễ suy nhược, tâm trạng kém ổn định.

5. 𝑽𝒊̣ 𝒕𝒓𝒊́ 𝒏𝒉𝒂̀ 𝒗𝒆̣̂ 𝒔𝒊𝒏𝒉

Không đặt NVS ngay cửa ra vào hoặc đối diện cửa: Đây là đại kỵ, mang đến xui rủi cho cuộc sống của gia đình, dễ gặp tai họa.

Không đặt nhà vệ sinh chung với không gian bếp: Bếp thuộc mệnh hỏa trong khi nhà vệ sinh mang mệnh thủy. Đây là 2 khu vực xung khắc trực tiếp trong ngũ hành.

Không đặt nhà vệ sinh phía trên phòng ngủ, phòng khách hoặc phòng thờ: Tạo nên vận khí cực kỳ xấu, tăng nguy cơ rò rỉ nước dễ gây ẩm mốc cho các khu vực khác. Phòng thờ là nơi thiêng liêng và có ý nghĩa tâm linh quan trọng nên không được đặt nhà vệ sinh bên trên.

6. 𝑲𝒉𝒖 𝒗𝒖̛̣𝒄 𝒄𝒂̂̀𝒖 𝒕𝒉𝒂𝒏𝒈

Tránh đặt cầu thang giữa nhà: Đây là điều cấm kỵ trong phong thủy. Trong phong thủy được chia thành 9 cung, và phần giữa nhà là trung cung. Theo quan niệm ngũ hành thì trung cung thuộc Thổ sẽ khắc với cầu thang (hành Mộc).

Nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang: Ảnh hưởng trực tiếp và làm giảm vượng khí vào nhà. Vì thế, khi xây dựng cầu thang thì gia chủ nên tránh việc bố trí nhà vệ sinh dưới chân cầu thang. Sẽ giúp thu hút vượng khí và tránh những luồng khí xấu vào nhà.

👉 𝑇𝑟𝑒̂𝑛 đ𝑎̂𝑦 𝑙𝑎̀ 1 𝑠𝑜̂́ 𝑔𝑜̛̣𝑖 𝑦́ 𝑚𝑜̛̀𝑖 𝑚𝑜̣𝑖 𝑛𝑔𝑢̛𝑜̛̀𝑖 𝑡ℎ𝑎𝑚 𝑘ℎ𝑎̉𝑜 𝑛ℎ𝑒́ !